การดูแลโภชนาการอย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยสำหรับผู้ดูแลผู้สูงอายุ

Elderly Caring in Nutritional Care with the Safety and Hygiene in the Elderly for Elderly Caregivers
2,482 Enrolled
10 hour

คำอธิบายรายวิชา

หลักการด้านโภชนาการที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ คุณภาพและความปลอดภัยของอาหารและน้ำดื่ม การจัดการอาหารอย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยอาหารจนถึงการนำไปจัดเสิร์ฟหรือบริการให้แก่ผู้สูงอายุ การจัดเก็บอาหารให้คงคุณค่าทางโภชนาการ และการประเมินภาวะโภชนาการ นับเป็นสมรรถนะขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ดูแลผู้สูงอายุมืออาชีพ

    วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)

    1. อธิบายหลักการด้านโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุได้
    2. อธิบายคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารและน้ำดื่มได้
    3. อธิบายหลักการปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการอาหารสำหรับผู้สูงอายุอย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยได้
    4. อธิบายวิธีการจัดเก็บอาหารให้คงคุณค่าทางโภชนาการได้
    5. อธิบายวิธีการประเมินภาวะโภชนาการวัยผู้สูงอายุได้

หน่วยงานผู้พัฒนารายวิชาออนไลน์

Feedback

0.0
0 rating
0%
0%
0%
0%
0%

ร่วมให้ข้อคิดเห็นในรายวิชา “การดูแลโภชนาการอย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยสำหรับผู้ดูแลผู้สูงอายุ”