คำอธิบายรายวิชา
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการทำปลาส้ม วัตถุดิบ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำปลาส้ม เทคนิค วิธีการและฝึกปฏิบัติในการทำปลาส้ม การบรรจุภัณฑ์ การเก็บรักษา การนำไปประกอบอาหาร
วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- ผู้เรียนสามารถอธิบายหลักการวิธีการเลือกปลาที่ใช้ในการทำปลาส้มได้
- ผู้เรียนสามารถเลือกใช้วัตถุดิบ และอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการทำปลาส้มไร้ก้างได้
- ผู้เรียนสามารถทำปลาส้มได้ถูกต้องตามหลักวิธี
- ผู้เรียนสามารถนำปลาส้มมาประกอบอาหารได้อย่างเหมาะสม