คำอธิบายรายวิชา
แนวคิดและความสำคัญของระบบการผลิตอาหารยุคใหม่ คุณภาพของอาหาร การเสื่อมเสียและความปลอดภัยในอาหาร กระบวนการผลิตและแปรรูปอาหารยุคใหม่ บรรจุภัณฑ์ ฉลากโภชนาการ
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- สามารถอธิบายแนวคิดและความสำคัญของระบบการผลิตอาหารยุคต่าง ๆ ได้
- สามารถอธิบายลักษณะคุณภาพของอาหาร การเสื่อมเสียและความปลอดภัยในอาหารได้
- สามารถอธิบายหลักการผลิตและการแปรรูปอาหารยุคใหม่ได้
- สามารถอธิบายหน้าที่และประเภทบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารได้
- สามารถอธิบายข้อมูลบนฉลากโภชนาการได้