เทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร

Processing Technology for Agricultural Products
0 Enrolled
3 hour

คำอธิบายรายวิชา

ความหมายและความส าคัญของการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ประเภทการแปรรูป การสร้าง มูลค่าของผลิตผลทางการเกษตร คุณสมบัติที่เหมาะสมของผลผลิตทางการเกษตร การจัดการและการ เตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในกระบวนการแปรรูป การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลผลิตทางการเกษตร การควบคุม คุณภาพและการคำนวณต้นทุนของผลิตภัณฑ์

    วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)

    1. ผู้เรียนสามารถอธิบายวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีและหลักการเบื้องต้นของการแปรรูปและการสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตรได้
    2. ผู้เรียนสามารถอธิบายกรรมวิธีและเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรได้
    3. ผู้เรียนสามารถอธิบายเทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปได้
    4. ผู้เรียนสามารถคำนวณต้นทุน กำไรของผลิตภัณฑ์แปรรูปได้

หน่วยงานผู้พัฒนารายวิชาออนไลน์

User Avatar

วิทยาลัยชุมชนแพร่

5.0
0 Reviews
614 Students
2 Courses

Feedback

0.0
0 rating
0%
0%
0%
0%
0%

ร่วมให้ข้อคิดเห็นในรายวิชา “เทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร”