คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาประเภทและรูปแบบการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม การดำเนินงานด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจบริการและธุรกิจที่พัก ทักษะการปฏิบัติงานการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- อธิบายความรู้เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มได้
- จำแนกรูปแบบและเลือกอุปกรณ์ในการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มได้
- อธิบายองค์ประกอบในการจัดเตรียมพื้นที่ให้บริการ
- อธิบายองค์ประกอบในการให้บริการลูกค้า