คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาเกี่ยวกับสายพันธุ์กาแฟ กระบวนการแปรรูป การรักษาคุณภาพ การชงกาแฟ เมนูพื้นฐาน การสกัดกาแฟเพอร์เฟกต์ซ็อต (Perfect Shot) และการทำลาเต้อาร์ตเบื้องต้นได้
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- ผู้เรียนอธิบายลักษณะสายพันธุ์กาแฟและกระบวนการแปรรูปกาแฟได้
- ผู้เรียนอธิบายวิธีการดริปกาแฟและสกัดกาแฟเพอร์เฟกต์ซ็อต (Perfect Shot) ได้
- ผู้เรียนอธิบายวิธีการทำลาเต้อาร์ตเบื้องต้นได้