คำอธิบายรายวิชา
ความหมาย และลักษณะของอาหารตะวันตกเบื้องต้น อุปกรณ์และวัตถุดิบพื้นฐาน การใช้ความร้อนและเทคนิคในการประกอบอาหาร ความรู้และทักษะในการประกอบน้ำสต๊อก ซุป และซอส รวมถึงสามารถประยุกต์ใช้ น้ำสต๊อก ซุป และซอสกับอาหารตะวันตกได้
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- สามารถอธิบายเกี่ยวกับลักษณะของอาหารตะวันตกได้
- สามารถอธิบายลักษณะและเลือกใช้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการประกอบอาหารตะวันตกได้
- อธิบายความแตกต่างของน้ำสต๊อก ซุป และซอสแต่ละประเภทได้
- สามารถบอกขั้นตอนในการประกอบอาหารประเภทน้ำสต๊อก ซุป และ ซอสได้
- สามารถประยุกต์ใช้น้ำสต๊อก ซุป และซอสในเมนูอาหารตะวันตกอื่นๆ ได้