คำอธิบายรายวิชา
ประวัติและความสัมพันธ์ของเทคโนโลยีชีวภาพและอาหารหมัก จุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการหมักและ การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในอาหารหมัก บทบาทของจุลินทรีย์ต่อกระบวนการหมักอาหาร อาหารหมักจากสัตว์และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาหารหมักจากธัญพืช อาหารหมักจากผักและผลไม้ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพใน อาหารหมัก
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- สามารถอธิบายเกี่ยวกับการหมักและอาหารหมัก
- สามารถอธิบายเกี่ยวกับอาหารหมักจากเนื้อสัตว์ สัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์
- สามารถอธิบายเกี่ยวกับอาหารหมักจากธัญพืช
- สามารถอธิบายเกี่ยวกับอาหารหมักจากผักและผลไม้
- สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในอาหารหมัก